Thị trường nhà đất khu Tây và Khu Đông Sài Gòn hiện giờ ra sao?

Kề cận Tết Nguyên đán, thị trường nhà đất và căn hộ khu tây Sài Gòn nhộn nhịp trở lại với hoạt động người dân tìm mua nhà đất. Chung cư vừa túi tiền rục rịch bung hàng
Trong khi thị trường lo ngại nguồn cung căn hộ vừa túi tiền của khu đông và cả thành phố Hồ Chí Minh sẽ cạn kiệt trong năm 2019 thì thời điểm cuối năm 2018, một số doanh nghiệp địa ốc phía Tây thành phố đã chuẩn bị dự án có mức giá từ 1.2-1.5 tỉ đồng/căn ra thị trường. Nhiều dự án tại khu vực Q.12, Q.8, Q.Bình Tân hiện đang cố gắng cho ra mắt thị trường dù chưa chính thức mở bán.

Thị trường nóng lòng chờ đợi nguồn cung căn hộ

Dù mới chưa công bố ra thị trường, một số dự án chung cư vừa túi tiền tại Quận 12 đã nhận được sự quan tâm khá lớn từ khách hàng. Có thể kể tới những nguồn cung mới như dự án PiCity Thạnh Xuân tại Q.12 với 3.000 căn hộ, diện tích từ 48,8 m2, giá bán từ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng/căn; Dự án Green Mark trên đường Lê Thị Riêng, Q.12 với khoảng hơn 700 căn hộ diện tích từ 45-62m2,…
Theo giới chuyên gia phân tích kinh doanh bất động sản, thị trường nhà đất thành phố Hồ Chí Minh đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung mới của phân khúc vừa túi tiền, nên những dự án mới có giá trung bình khoảng trên 1 tỷ đồng khi ra mắt thị trường sẽ được quan tâm rất lớn.

Căn hộ giá mềm luôn là mối quan tâm của thị trường

Ghi nhận của môi giới khu vực cho rằng những năm trước, cứ dự án giá mềm nào xuất hiện thì chỉ cần 1-2 tháng là có thể hấp thụ hết giỏ hàng khoảng vài trăm căn. Nhiều môi giới dự báo sức mua tiếp tục tăng ở loại hình căn hộ vừa túi tiền trong thời gian tới.
Điển hình như ở Khu Vực Thủ Đức giáp ranh Bình Dương, có dự án căn hộ Phú Đông Premier với giá bán vừa túi tiền nhưng do giá thành đất Chủ đầu tư mua vào chưa quá cao, nên căn hộ được Chủ Đầu Tư chăm chút từ thiết kế và bàn giao nội thất trong căn hộ với các thương hiệu nổi tiếng về chất lượng như TOTO, TEKA, FEROLI…cộng với cách thanh toán hết sức thoải mái cho cư dân nên chỉ trong vòng 1 tháng mở bán, khu căn hộ Phú Đông Premier đã bán hết sạch toàn bộ 647 căn hộ với giá bán có thuế từ 1,6 tỷ/căn, diện tích 67m. Hiện tại, thị trường chuyển nhượng căn hộ Phú Đông Premier cũng đang rất sôi động với giá bán chênh lệch từ 100 triệu đến 150 triệu trong khi khách hàng chỉ mới phải đóng 20%/giá trị căn hộ.

Dự án căn hộ Phú Đông Premier với lối thiết kế thông minh khi tất cả các căn hộ đều có tiếng trời riêng.
Săn lùng nhà trên dưới 3 tỉ đồng dịp cuối năm

Theo ghi nhận, những căn nhà trong hẻm tại khu vực Q.Tân Bình, Q.Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú…có mức giá từ 2.5-3.5 tỉ đồng/căn được môi giới bán khá tốt thời điểm cuối năm.
Một môi giới tự do lâu năm tên Vũ (ngụ Q.Gò Vấp) cho hay, từ khoảng tháng 11 đến nay, số lượng khách đi xem nhà tăng lên rõ nét. Trong đó, đa số khách tìm nguồn hàng mức giá trên dưới 3 tỉ đồng.
Tuy nhiên, theo môi giới này nhà riêng giá trên dưới 3 tỉ đồng cũng không còn nhiều hàng để khách mua lựa chọn, đa số là ở các con hẻm nhỏ. Trong khi các căn hộ chung cư đã có người ở bán ra những năm trước hiện cũng khá hiếm hàng thứ cấp.

Loại hình nhà riêng cũng rục rịch sức mua thời điểm cuối năm

Khoảng 2 tháng nay giao dịch được 4 căn nhà tại Q.Gò Vấp và Q.Tân Bình cho khách hàng có nhu cầu ở thực. Và hiện đang có 1 giao dịch phát sinh, khách đang xem nhà và chờ ý kiến của người thân. Giai đoạn cuối năm, khách hàng đầu tư mua nhà ít hơn, chủ yếu là người ở thực tìm nhà đất. Lý do người mua đầu tư tìm nhà riêng ít hơn so với trước được cho là do giá nhà riêng đã chạm mốc khá cao, việc mua đi bán lại chậm hơn. Theo các đơn vị nghiên cứu, giá nhà đất Tp.HCM tiếp tục tăng ở giai đoạn cuối năm. CBRE cho hay, cuối quý 4/2018 đà tăng giá nhà đất căn hộ liên tục leo thang. Các dự án chung cư mở bán lần đầu ở thời điểm cuối năm tăng 6% so với quý 3/2018 và 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đơn vị này chỉ ra, đây chỉ là mức giá bình quân trên toàn thị trường, có nhiều dự án, phân khúc thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn rõ nét giá bình quân.