Mức sinh lợi căn hộ biến động thế nào trong thời gian vừa qua?

Theo đơn vị JLL đánh giá về đà tăng giá của phân khúc căn hộ trong vòng ba năm qua, giá căn hộ trên cả nước tăng trung bình 7%/năm, riêng chung cư giá rẻ có biên độ tăng cao hơn, khoảng 10%/năm, tương đương mức tăng 30% trong giai đoạn 2016-2018. Mặc dù chung cư giá rẻ vẫn liên tục tăng giá nhưng đây vẫn là phân khúc có nhu cầu lớn nhất và sôi động nhất thị trường vì phục vụ nhu cầu ở thật lẫn đầu tư an toàn. Dự án nhà ở vừa túi tiền luôn là điểm sáng ổn định của thị trường nhiều năm qua và sẽ tiếp tục duy trì sức ảnh hưởng trong tương lai.

Theo một khách hàng quận 9 cuối năm 2017, gia đình chị mua một căn hộ tại dự án thương mại khu vực quận 9 với giá chỉ 1,1 tỉ đồng cho diện tích 62 m2, hai phòng ngủ. Đầu năm 2018, khi căn hộ bước sang giai đoạn bàn giao, giá chỉ tăng 50 triệu đồng. Lúc đó nếu so với lãi vay ngân hàng lên đến 11%/năm thì biên độ tăng của căn hộ còn thấp hơn lãi vay. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, khi dân cư đã lấp đầy, các tiện ích xã hội đi vào hoạt động thì giá căn hộ tại dự án này đã tăng đến 300-350 triệu đồng/căn.
Có thể nói tùy từng dự án mà sức hút thị trường khác nhau, nếu dự án được chủ đầu tư bài bản về các khâu trong thiết kế, tiện ích, giá thành, thanh toán và dịch vụ quản lý bất động sản nổi bật chắc chắn sẽ được sự hướng ứng mạnh mẽ của người mua nhà. Điển hình như dự án căn hộ Phú Đông Premier được mở bá vào tháng 5/2018 với giá bán từ 1,5 tỷ/căn hộ 67m với thiết kế 2 phòng ngủ,2 tolet, sân phơi ban công riêng biệt, đặc biệt tất cả các căn hộ đều có giếng trời riêng nên tất cả không gian trong toàn bộ căn hộ của cả dự án đều được đón nắng và gió tự nhiên. Cộng thêm các yếu tố hấp dẫn khác đã làm cho căn hộ Phú Đông Premier mở bán thành công 647 căn hộ chỉ trong một tháng mở bán, để góp lên thành công này phải nói đến cách thanh toán vô cùng ưu ái của Chủ Đầu Tư cho khách hàng khi ngoài các phương án hỗ trợ chiết khấu theo tiến độ, mà Chủ đầu tư Phú Đông Group còn có phương án hỗ trợ lãi vay cho 50% giá trị căn hộ của khách hàng trong suốt thời gian thi công dự án. Ngoài ra với các tiện ích nội bật hàng đầu của cả khu vực như hồ bơi thông minh có thể điều chỉnh nhiệt độ theo thời tiết, hệ thống an ninh tối ưu cho cả tòa nhà 35 tầng, chuỗi nhà hàng, cafe, Gym, Spa cao cấp dành riêng cho cư dân, phòng tiếp đón khách sang trọng ở tầng 35 cho cư dân, thư viện và khu làm việc kích thích sáng tạo cho các cư dân của dự án…với hướng đi nhắm đến chất lượng sử dụng hiểu quả để làm nên thương hiệu bất động sản Phú Đông Group mang đến cho căn hộ Phú Đông Premier sẽ tạo nên giá trị gia tăng cực kỳ lớn trong thời gian sắp tới. Trên thực tế khi nằm cách đại lộ Phạm Văn Đồng giúp cho Phú Đông Premier chỉ cách Sân bay Sân Tân Nhất 15 phút, cách quận 1 chỉ 22 phút di chuyển nhanh chóng và hạn chế ùn tắc.


Hiện nay tiến độ Phú Đông Premier đã xây dựng tới tầng 10, nhưng khách hàng mới chỉ mới phải thanh toán 20% tương đương bỏ ra số tiền 300 triệu cho một căn hộ, nhưng mức lời thu về của mua bán chuyển nhượng căn hộ Phú Đông Premier hiện nay đã giao động từ 80 triệu đến 140 triệu cho một căn hộ, đây có thể nói là một mức lời lý tưởng cho số tiền bỏ ra. Còn với khách hàng mua để ở thì chỉ cần đóng 20% giá trị căn hộ là sẽ được ký hợp đồng toàn bộ số tiền 50% giá trị căn hộ ngân hàng sẽ giải ngân và khách hàng sẽ trả trong thời gian có thể lên tới 20 năm nhưng trong thời gian thi công hoặc trong 24 tháng đầu tiên tùy theo điều kiện nào đến trước và chủ đầu tư sẽ thanh toán toàn bộ tiền lãi phát sinh cho cư dân.