Doanh nghiệp Địa Ốc sẽ thành công hơn khi thấm hiểu nổi khổ và nhu cầu về nhà ở của người Trẻ

Tổng giám đốc Phú Đông Group Ông Ngô Quang Phúc bộc bạch khi còn thời sinh viên đã từng nằm trong căn phòng trọ ước ao chỉ cần mua được căn nhà 9m2 như vậy là đủ. Vì thế, Vị CEO hiểu rõ ước mơ và tâm tư của những người trẻ khi nghĩ về nhà ở.

Theo Ông Phúc, người mua nhà có thể chia ra làm 3 nhóm. Đầu tiên là độ tuổi 25-35 thường hướng đến việc tìm mua căn nhà đầu tiên với tài chính hạn hẹp, không nhiều điều kiện. Nhóm thứ hai, độ tuổi 35-50 có công việc ổn định, tích lũy, muốn sở hữu căn nhà thứ hai, thứ ba, diện tích rộng hơn, tiện nghi hơn, phân khúc cao hơn. Nhóm khách thứ ba trên 50 tuổi mua nhà để đầu tư, để dành cho con cái.
Phú Đông Group chọn xây nhà cho người trẻ từ 25-35 tuổi là đối đầu với thách thức vì nhóm khách hàng này chưa có tài chính đủ mạnh mua nhà. Tuy nhiên, đây cũng là nhóm khách hàng rất giàu có về sức khỏe, thời gian và tiềm năng phát triển. Do đó anh cùng các cộng sự của mình đi tìm lời giải ở ngay dự án căn hộ Phú Đông Premier. Đây là dự án gồm hai tòa nhà, cung cấp 657 căn hộ, trong đó 647 căn hai phòng ngủ, diện tích trung bình 65m2, thiết kế đồng bộ, mỗi căn có 2-3 mặt thoáng. Dự án giải quyết 3 yêu cầu người trẻ đặt ra đối với nơi an cư đầu tiên sau khi lập gia đình.


Thứ nhất, các gia đình chưa cần căn nhà diện tích 100m2. Với họ căn hộ diện tích trung bình tầm 65m2 với hai phòng ngủ, tối thiểu 2 mặt thoáng là giải pháp phù hợp.

Thứ hai, họ cần đầy đủ tiện nghi trong và ngoài căn hộ để đảm bảo chất lượng cuộc sống. Trong nhà phải thoáng, các căn hộ cần đón được gió tươi, ban công phòng khách và lo-gia phơi đồ tách biệt đảm bảo mỹ quan và tầm nhìn đẹp. Sau khi tan ca, đôi vợ chồng có thể đi siêu thị ngay dưới nhà để sửa soạn bữa ăn. Họ cũng có thể đi ăn nhà hàng tại khối đế thương mại. Cuối tuần có thể tập gym, bơi hồ, chạy bộ trong khuôn viên dự án…

Thứ ba, trên hết, họ cần sự an tâm, an toàn. Khi đi công tác xa, họ không lo lắng khi biết tổ ấm đã được bảo vệ bởi hệ thống an ninh nhiều lớp. Đường điện, nước, internet lắp đặt thông suốt, hạ tầng, hệ thống PCCC đầu tư bài bản, đường sá rộng đẹp, lối đi vỉa hè rợp bóng cây xanh.

Ông Phúc nhận định Phú Đông Group vốn có lợi thế, kinh nghiệm về xây dựng nên tự tin về chất lượng sản phẩm nhưng cái khó nhất là giải bài toán tài chính. Chúng tôi phải tổng hòa tất cả các nguồn lực nội tại và các đối tác để đưa ra giá bán và phương thức thanh toán phù hợp cho người trẻ. Tôi rất kỹ tính. Đã làm gì là phải làm cho đến nơi đến chốn. Tôi hiểu người trẻ họ kỳ vọng như thế nào về căn nhà của mình nên ngoài giá cả phải phù hợp với số đông người trẻ thì chất lượng phải được đặt lên hàng đầu.

Chẳng hạn, tại căn hộ Phú Đông Premier, với căn hộ hai phòng ngủ 1,5 tỷ đồng, người mua trả trước 300 triệu đến nhận nhà. Trong hai năm khách hàng không phải trả lãi suất. Bên cạnh đó, năm đầu tiên khách hàng không cần trả nợ gốc. Sang năm thứ hai, họ mới bắt đầu trả gốc cho ngân hàng. Đến năm thứ ba, họ mới phải thanh toán cả gốc và lãi mỗi tháng với thời gian vay tùy theo thỏa thuận với ngân hàng. Đặc biệt Nhà giá “rẻ” nhưng không được “rẻ” về chất lượng. Đó là lý do nhiều đơn vị thiết kế, thi công phê khi làm việc với mình lắm, vì đòi hỏi khắt khe chất lượng trong từng chi tiết nhỏ, vị tổng giám đốc cười nói.

Mỗi dự án đều mang đến những thử thách mới

Chiến lược xuyên suốt của Phú Đông Group là xây nhà cho người trẻ. Đối tượng này rất đông, vì thế, CEO Ngô Quang Phúc hiểu rằng, công việc của mình còn rất nhiều ở phía trước.

Sau 15 năm theo nghiệp bất động sản, khi đã ở vị trí Tổng giám đốc, Phúc vẫn là người đến sớm và về sau tất thảy nhân viên. Ngọn lửa nhiệt huyết với công việc của Phúc sau 15 năm chưa từng hạ nhiệt, năng nổ trong từng cuộc họp, từng buổi trao đổi với nhân viên, tiếp xúc khách hàng.

Đối với CEO Ngô Quang Phúc, người điều hành dù là doanh nghiệp hay một tổ chức đều có vai trò quan trọng, trước hết phải truyền được cảm hứng cho cấp dưới. Đồng thời, lãnh đạo doanh nghiệp phải cho mọi người thấy được và tin tưởng vào khả năng phát triển của doanh nghiệp. Tinh thần lạc quan và tin tưởng nhau giữa các thành viên trong một doanh nghiệp, một tổ chức là yếu tố quan trọng để xây dựng văn hóa chung cũng như sức mạnh của Công ty, của tổ chức đó.
“Bí quyết của tôi đơn giản lắm! Đó chỉ là sự chăm chỉ và nhiệt huyết. Tôi không nhận mình là người thông minh nhưng tôi là người nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đề ra”, CEO Phú Đông Group chia sẻ.
Theo vị CEO 8x, lãnh đạo có hai đức tính quan trọng để tạo cảm hứng và sự nể trọng của nhân viên, thứ nhất là phải làm gương trong cách cư xử, phong cách làm việc, thứ hai là đức tính hy sinh cho người khác, nhận việc khó, làm nhiều hơn người khác và phải dám chịu trách nhiệm, còn giỏi giang là chuyện đương nhiên.