CEO tập đoàn PHÚ ĐÔNG GROUP chia sẻ phương pháp kinh doanh địa ốc hiệu quả

Hiện nay, hầu hết khách hàng đều không biết chọn thị phần nào để đầu tư vào bất động sản mặc dù trong tương lai cuối năm thị trường sẽ rất khan hiếm nguồn hàng giá mềm và công bố pháp lý rõ ràng.

Theo Tổng Giám Đốc PHÚ ĐÔNG GROUP chia sẻ các phương pháp để khách hàng lọc ra lượng hàng chất lượng nhất, để giải quyết những rủi ro ở trong thời điểm này.

Điều quyết định duy nhất ở chổ căn hộ được cấp pháp lý rõ ràng

TGĐ Phúc nhấn mạnh, hiện tại, Bất động sản là nơi kinh doanh sôi động nhất. BĐS là nơi kinh doanh đầu tư cho mọi tầng lớp, chất lượng chắc chắn có hướng tăng trong thời gian dài. Tất cả vàng bạc đá quý ngoại tệ đều là những nơi kinh doanh nhưng yêu cầu người đầu tư phải am hiểu sâu rộng hay rủi ro không giới hạn.

Ông Phúc chia sẻ:” Bất động sản tuy cũng có lúc đóng băng nhưng cái nhìn trong tương lai hay dài hạn thì giá trị của nó chắc chắn sẽ tăng cao vì hiện nay thị trường tăng nhu cầu hay đô thị phát triển nhanh”

Thực chất sẽ có 3 nhóm chính gia nhập vào Bất động sản như: nhà đầu tư trong thời gian ngắn (họ phụ thuộc nhiều vào ngân hàng), nhà đầu tư thời gian dài hay những khách hàng mua ở. Ông Ngô Quang Phúc chia sẻ, 3 loại khách hàng trên tiềm lực kinh tế, lý do sở hữu bất động sản không giống nhau vì thế mục đích chọn hay lý do chọn sở hữu căn hộ của họ cũng không giống nhau.

Ở nhóm khách hàng 1: đó là những khách hàng không để ý đến pháp lý nhiều, điều khiến họ chú ý là thương hiệu của sản phẩm có nổi trội không, đặc biệt là sự thanh toán nhẹ có lợi cho tài chính của họ. Căn hộ có giá đắt tuy nhiên vẫn có sự hấp dẫn và đặc biệt có thể bán lợi nhuận cao thì chắc chắn họ sẽ đầu tư kinh doanh.

Ở nhóm khách hàng 2: đây là khách hàng cực kỳ để ý đến pháp lý của sản phẩm trước lúc họ chi tiền vào để mua. Loại khách hàng mua để ở thì cực kỳ chú ý đến pháp lý của sản phẩm và ngân sách của họ có đủ điều kiện để thanh toán khi mua sản phẩm không.

“Nhưng về mặt lý thuyết, không cần biết bạn nằm trong khách hàng nào ở trong 3 loại khách hàng trên, lúc bạn quyết định bỏ tiền mua thì bạn bắt buộc phải chọn những Bất động sản có tính pháp lý rõ ràng” TGĐ Phú Đông Group chia sẻ chân thành.

Hình ảnh tiến độ Dự án căn hộ Phú Đông Premier đang xây dựng tới tầng 5 nhưng đã bán hết sạch khi mới xây tới lầu 1.

Đặc biệt TGĐ Phúc còn khẳng định, hiện tại dù giá Bất động sản đã và đang tăng cao ở những thời gian qua nhưng thời cơ để khách hàng mua các loại căn hộ tốt, sở hữu những điều kiện để tăng giá. Điều đáng nói là làm thế nào để nhà đầu tư mua những sản phẩm bảo đảm hay có khả năng tăng giá?

” Muốn sở hữu những căn hộ có tính pháp lý đảm bảo, điều đầu tiên là trước lúc mua nhà đầu tư phải bắt CĐT đưa ra những hồ sơ pháp lý rõ ràng. Khả năng giá trị tăng thêm thì khách hàng bắt buộc phải nắm rõ: chưa chắc căn hộ giá cao thì giá không tăng nữa và ngược lại chưa chắc căn hộ giá thấp thì giá sẽ tăng cao”, ông Phúc khẳng định.

Chất lượng của bất động sản tăng cao phụ thuộc vào các điều kiện tiên quyết mà nhà đầu tư chắc chắn cần phải nghiên cứu kỹ ví dụ với khu căn hộ Phú Đông Premier để đạt được thành công Doanh nghiệp đã phải chuẩn bị rất lâu và kỹ lượng ở các khâu mới đạt được kỳ vọng. Những tin tức nghiên cứu hay tiềm tòi nên từ các lý do để xem xét, mục đích cuối cùng là đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất. Nhà đầu tư nghiên cứu tin tức bằng cách trao đổi với các chuyên viên bất động sản, các nhà chuyên đầu tư hay các tin tức quy hoạch của nhà nước.

Ông Phúc cho rằng:” những điều kiện mà nhà đầu tư nên chú ý cẩn trọng khi nghiên cứu theo thứ tự sắp xếp quan trọng sau: thứ nhất là vị trí-mạng lưới giao thông, điều thứ hai là tầm nhìn xu hướng trong những năm tới, thứ 3 là thông tin quy hoạch của nhà nước, thứ 4 là không gian sống, thứ 5 là CĐT xây dựng thiết kế dự án ra sao, thứ 6 là các tiện ích bên trong lẫn bên ngoài, cuối cùng là giá liệu có thích hợp với chất lượng của căn hộ, bộ phận quản lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng của CĐT.”

Cần kinh doanh vào thị phần nào để giảm những rủi ro?

Ông Phúc chia sẻ, kinh doanh vào thị phần nào vào cuối năm nay đều là do sự lựa chọ riêng của mỗi người. Điều quyết định thành công nằm ở chổ sự tính toán, kinh nghiệm hay kỹ năng của mỗi nhà đầu tư.

Ở thời điểm hiện tại có 2 lựa chọn mà nhà đầu tư chú ý nhất để chi tiền đầu tư đó chính là đất nền dự án và căn hộ cao cấp. Nhưng đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ lưỡng trước lúc nhà đầu tư đồng ý bỏ tiền đầu tư. Còn bất động sản đất nền thì những CĐT thường thông báo những khu dự án đất nền tại vùng lận cận bờ sông Sài Gòn hay tại những tỉnh giáp ranh.

Hiện tại đây chính là những tiêu chí kinh doanh tốt nhất, nhưng nhà đầu tư cần nghiên cứu rõ ràng về thông tin pháp lý. Chẳng hạn thông tin pháp lý chuẩn cần phải nghiên cứu sự phát triển các đặc điểm, các ví dụ đã trình bày ở trên. Thông thường những dự án đất luôn luôn giành cho những nhà đầu tư có tài chính mạnh, họ có khả năng chịu chi tiền kinh doanh dài hạn do sự liên kết mạng lưới giao thông đường xá không bao giờ làm trong thời gian ngắn.

Đối với căn hộ cao cấp, thì ở thời điểm hiện tại thị phần căn hộ giá thấp khoảng 2 tỷ đổi lại luôn luôn là sự lựa chọn tốt phù hợp với tài chính của khách hàng. Đối với những đặc điểm giá lên cao và ko dính líu tới những điều vừa chia sẻ phân tích trên. Đó cũng chính là những mẫu dành cho các nhà đầu tư tài chính không mạnh, căn hộ ở phân khúc này rất thích hợp cho nhiều loại khách hàng, ngoài ra cũng rất dễ để kinh doanh như mua, bán, thuê và đặc biệt giá của nó cũng tăng nhanh do phù hợp với nhiều loại khách hàng. Nhưng dù là căn hộ dễ bán, lôi cuốn khách hàng mua nhưng để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, nhà đầu tư cần nghiên cứu cẩn thận ngay trước lúc bỏ tiền do dự án chung cư nào không phải lúc nào cũng thành công như mong muốn.

TGĐ Phú Đông Group còn đưa ra 3 rủi ro mà những nhà đầu tư dễ mắc phải lúc kinh doanh đầu tư bất động sản vào cuối năm.

Điều đầu tiên, rủi ro to lớn nhất là chung cư, căn hộ không có đủ những pháp lý rõ ràng

Điều thứ 2 là rủi ro ở khả năng của CĐT. CĐT có tài chính yếu, không có những kinh nghiệm, không có thực lực hay không trung thực với khách hàng. Khách hàng nếu không muốn gặp những rủi ro này cần hợp tác với chủ đầu có thương hiệu uy tín.

Điều thứ 3, là khả năng biến cố của thị trường bất động sản: điển hình là thị trường có chiều hướng đi xuống. Ở ví dụ này mặc dù ít xảy ra nhưng các nhà đầu tư cần phải cẩn thận, cũng có thể nguồn vốn của nhà đầu tư không thể phân bố nhanh cho các dự án bất động sản. Nhưng nếu lựa chọn thì các nhà đầu tư nên chọn những sản phẩm có thương hiệu được nhiều người biết đến thì vẫn tốt hơn do có khả năng thu lời tốt.